Các cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản ai cũng có thể làm được

TikTok giờ không chỉ là một nền tảng để bạn giải trí mà còn là nơi hái ra tiền nếu bạn biết cách khai thác. Đây là những cách kiếm tiền thông qua TikTok đơn giản nhất mà GoChek gợi ý cho bạn:

1. Bán sản phẩm qua TikTok Shop

TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trực tiếp vào tài khoản TikTok của người dùng. Cách thức bán hàng trên TikTok Shop sẽ tương tự như Shopee hay Lazada, người dùng truy cập vào gian hàng, mua hàng, và thanh toán trực tiếp trên TikTok. Với cách đăng ký TikTok Shop đơn giản cùng giao diện dễ dùng, cùng với việc mới ra mắt nên TikTok có rất nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng, thu hút được một lượng lớn khách hàng đến nền tảng này để mua sắm thì đây là một trong những cách kiếm tiền đầy tiềm năng. Bạn có thể đăng các video giới thiệu, review và gắn trực tiếp sản phẩm vào video hoặc livestream bán hàng để thu hút khách hàng.

2 cách sử dụng TikTok Shop thật đơn giản và thuận tiện mà bạn nên biết

Ảnh 1. TikTok Shop của một kênh TikTok chuyên về đồ ăn (st)

2. Tiếp thị liên kết

Với hình thức này thì bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng Tiktok bằng cách quảng bá những sản phẩm hay dịch vụ của người khác thông qua các đường dẫn liên kết. Nếu ai đó click vào đường link mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Khi làm tiếp thị liên kết Tiktok, bạn không chỉ kiếm tiền từ những đơn hàng tiếp thị mà còn có thể kiếm tiền từ đơn hàng phát sinh. Cụ thể là chỉ cần người khác bấm vào link Affiliate Tiktok không mua hàng nhưng trong vòng 30 ngày họ không bấm vào bất kỳ link nào của người khác, nếu họ mua đơn này thì vẫn được ghi nhận cho bạn. 

Giá trị hoa hồng của từng sản phẩm sẽ là khác nhau, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có mức chiết khấu hoa hồng cao để gắn link tiếp thị. 

Bạn có thể tham khảo đến việc gắn link tiếp thị của sản phẩm micro GoChek. Với mức chiết khấu hoa hồng đến 10%, bạn có thể thu được một nguồn tiền không nhỏ nếu có nhiều khách hàng đặt mua sản phẩm thành công.

Ảnh 2. Doanh thu của một TikToker từ tiếp thị liên kết (st)

3. PR sản phẩm của các thương hiệu khác

Để bắt đầu kiếm tiền bằng hình thức PR sản phẩm, bạn cần sở hữu 1 kênh TikTok có lượng người theo dõi ổn định, hứng thú với những nội dung mà bạn đăng tải. Việc chọn một lĩnh vực sản phẩm để bắt đầu PR nên là phù hợp với định hướng kênh cũng như là những nội dung mà bạn đăng tải trước đó. Ví dụ như bạn định hướng kênh đăng tải những nội dung về làm đẹp thì những sản phẩm bạn nhận PR cũng thường xoay quanh mỹ phẩm hay dưỡng da.

Hoặc nếu bạn có một định hướng, đam mê muốn trở thành một Influencer (người có sự ảnh hưởng) thì cơ hội kiếm tiền qua quảng cáo từ các thương hiệu sẽ rõ ràng hơn. Một số thị trường ngách như làm đẹp, thời trang, công nghệ… là những lĩnh vực rất tiềm năng vì phần lớn người dùng trên TikTok là những người trẻ.

4. Livestream và nhận donate

Với thế mạnh là một nền tảng mạng xã hội video, bạn có thể trở thành Streamer và thực hiện livestream ngay trên nền tảng này và nhận các khoản tiền donate. Hầu hết các mạng xã hội hiện nay đều có tính năng livestream, nhưng điều làm nên sự thu hút của TikTok chính là nền tảng này cho phép người xem thể hiện sự yêu thích, đánh giá cao của họ trong thời gian thực bằng cách gửi quà tặng ảo và bạn có thể chuyển khoản tiền ảo này thành tiền thực tế.

TikTok chính thức giới thiệu tính năng TikTok LIVE: Tối ưu trải nghiệm sáng  tạo và tương tác cho người dùng Việt | Phòng tin tức TikTok

Ảnh 3. Hình ảnh TikToker đang livestream trên TikTok (st)

5. Freelancer cho vị trí Video Creator

Là người năng động, linh động và có sức phát minh sáng tạo đây là “ sân chơi ” đầy phì nhiêu cho các Freelancer. Đa số, các doanh nghiệp đều gặp phải khó khăn trong việc xây dựng các video ngắn lôi cuốn người mua tiềm năng đến với thương hiệu của họ. Vì thế, đây là cách kiếm tiền trên TikTok cho các Freelancer bằng năng lực chỉnh sửa và biên tập, viết ngữ cảnh, quay và chỉnh sửa video. Công việc này yên cầu sự phát minh sáng tạo và thẩm mỹ và nghệ thuật đồng thời mang đến nguồn thu nhập khá cao.

Không cần một chiếc máy quay xịn xò mà chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh có chất lượng quay chụp tốt là bạn đã có thể sáng tạo nội dung trên TikTok để bắt đầu kiếm tiền ngay hôm nay. Cùng đón đọc bài biết hướng dẫn sử dụng điện thoại để quay chụp video chất lượng như máy ảnh chuyên nghiệp của GoChek nhé!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
icon

Giao hàng tận nhà trên toàn quốc

icon

Chính sách bảo hành

Bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong 30 ngày

icon

Hỗ trợ 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email, Zalo, Facebook, hotline... để nhận tư vấn