Cách reup video TikTok không dính bản quyền

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội TikTok thì đã quá quen với việc phải liên tục cho ra những video mới để có thể duy trì lượt xem ổn định. Tuy nhiên tần suất đăng video dày đặc khiến bạn chưa kịp nghĩ ra những ý tưởng mới vì thế việc tạo content trở nên khó khăn hơn. Một cách rất nhiều TikToker thường dùng khi bí ý tưởng đó chính là reup video. Nhưng reup như thế nào để không bị dính bản quyền thì không phải ai cũng biết. Cùng GoChek tìm hiểu cách reup video TikTok hiệu quả nhé!

1. Thế nào là reup video TikTok?

Ai đã và đang làm video trên TikTok chắc hẳn đã quá quen với cụm từ này. Reup tức là bạn sẽ đăng tải lại nội dung từ một nguồn khác lên trang của mình. 

Lợi ích của việc reup video:

 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí
 • Nguồn ý tưởng không bao giờ cạn, trong đó có cả những ý tưởng bạn khó thực hiện
 • Đối với những người phải đăng nhiều video trong một ngày thì việc reup video sẽ giúp ích rất nhiều
Tuy nhiên đi đôi với lợi ích là những hậu quả khôn lường nếu chủ nhân nội dung gửi bài đăng gửi phản hồi với TikTok rằng bạn sao chép nội dung của họ: 
 • Bị xóa kênh ngay lập tức
 • Dính vào các vấn đề pháp lý
 • Bị dính tiếng xấu từ cộng đồng

Nhìn chung, nếu reup đúng cách bạn sẽ nhận được lợi ích lớn nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng có thể gây ra những hậu quả tai hại.

2. Các bước reup video TikTok

Bước 1: Tìm kiếm từ khoá và chủ đề

Tìm kiếm từ khóa và chủ đề là bước đầu tiên, nhưng đóng vai trò rất quan trọng quyết định thành công của quá trình reup. Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm keyword và nội dung hữu ích để bạn dễ dàng hơn trong việc reup video tiktok xây dựng trang cá nhân của mình nhiều tương tác nhất. Keywordtool.io là một công cụ có thể tham khảo khi tìm kiếm từ khóa. Ngoài ra bạ cõ thể sử dụng nhiều công cụ khác, chỉ cần lựa chọn chủ đề hoặc từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất.

Bước 2: Tìm nguồn video để reup trên Tiktok

Khi đã xây dựng được danh sách chủ đề và từ khóa phù hợp nhất cho thương hiệu mình, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm nguồn video để reup. Tuy nhiên nếu bạn đơn thuần chỉ lấy video và đăng lên kênh của mình thì sẽ không có hiệu quả. Trước khi đăng video bạn cần chỉnh sửa lại và đính kèm thêm logo thương hiệu nếu cần.

Bước 3: Chỉnh sửa và cắt ghép trước khi reup video Tiktok

Để tránh bị đánh bản quyền cho các video thì bạn nên tìm cách “lách luật” bản quyền cho video của mình thông qua các thông số như sau: tên video, thay đổi kích thước hoặc âm thanh. Bạn có thể sử dụng Capcut để edit lại "sương sương" video reup. Một số yếu tố bạn nên chỉnh sửa như sau:

 • Kích thước video (chiều ngang, chiều dọc)
 • Tốc độ 
 • Độ sáng
 • Chèn âm thanh, tách âm thanh,…
 • Chèn watermark
 • Chèn hình ảnh, logo
 • Chèn chữ
 • Màu sắc 
 • Âm lượng
 • Chèn Blur
 • Đảo chiều

Bước 4: Reup video TikTok

Đơn giản bạn chỉ cần copy video qua bộ nhớ của điện thoại và đăng video lên hoặc có thể áp dụng trực tiếp từ trình duyệt của máy tính. Hãy đảm bảo video của bạn sẽ được tải lên với chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Nuôi kênh TikTok

Bên cạnh đảm bảo đủ về số lượng bài đăng, bạn cũng cần tổ chức các hoạt động tương tác để phát triển kênh của mình hơn nữa. Bạn cũng cần tương tác với video của các nhà sáng tạo nội dung khác đều đặn. Làm như vậy sẽ giúp tăng uy tín cho kênh tài khoản của bạn, tránh để TikTok đưa bạn vào danh sách hạn chế. 

Reup chỉ là một giải pháp tạm thời trong trường hợp bạn bí ý tưởng, việc lạm dụng quá nhiều sẽ khiến kênh của bạn không có dấu ấn riêng. Vì thế bạn vẫn cần sáng tạo nội dung đều đặn để thu hút người xem.

3. Một số lưu ý khi reup video Tiktok

Khi thực hiện reup video TikTok, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Tài khoản mới cần đăng tải video đều đặn 3 lần một ngày vào các khung giờ 6h sáng, 12h trưa, 7h tối.
 • Tài khoản mới bạn tích cực tương tác với nội dung của tài khoản khác để Tiktok biết rằng mình là người dùng thật và có hoạt động thường xuyên.
 • Đồng thời video không nên giống hệt bản gốc, có một số cách đơn giản để tránh phải lỗi trên như là: lật ngang video, tăng tốc độ video và tăng tần số âm thanh, tăng giảm độ sáng hoặc bão hòa màu sắc, đặc biệt phải đổi tên file trước khi đăng tải.
 • Sau khi đã có kênh riêng thì bạn phải đăng tải nội dung thường xuyên, mỗi ngày up 1 lần.
 • Sau khoảng 1 tháng, khi kênh của bạn đã có uy tín nhất định, lượng người theo dõi tăng lên được khoảng 50K thì bạn có thể dãn tần suất đăng ra, 3 – 4 ngày một video.
 • Tiktok là nền tảng rất dễ để lên xu hướng. Bạn nên chọn những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất để làm nội dung.
 • Bạn không nên reup video của các KOL vì Tiktok sẽ hẹn chế phân phối.
4. Vi phạm bản quyền trên TikTok bị xử lý như thế nào?

Nội dung trên TikTok sẽ được kiểm duyệt bằng công nghệ có chức năng xác định và gắn cờ các nội dung có khả năng vi phạm chính sách, chẳng hạn như nội dung khỏa thân của người lớn, bạo lực và phản cảm... Sau khi xác định rằng nội dung vi phạm Hướng dẫn cộng đồng, TikTok sẽ tự động xóa hoặc gắn cờ nội dung đó để đội ngũ An toàn của TikTok xem xét thêm.

TikTok sẽ dựa trên mức độ nghiêm trọng và tần suất vi phạm để có những mức phạt cụ thể như sau: 

 • Vi phạm lần đầu trên tài khoản TikTok:

Gửi cảnh báo trong ứng dụng khi nội dung của bạn lần đầu tiên vi phạm Hướng dẫn cộng đồng: Nếu đó là vi phạm chính sách không dung thứ, bạn sẽ bị cấm tự động. TikTok có thể chặn thiết bị để ngăn bạn tạo ra những tài khoản khác trong tương lai.

 • Vi phạm nhiều lần trên tài khoản TikTok:

Cấm tạm thời: Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm lần này cùng các vì phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok trước đó, tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ khả năng thực hiện một số hành động trên nền tảng. Ví dụ TikTok có thể thông báo cho bạn nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ thực hiện một hoặc nhiều hành động sau đây: tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp (DM) hoặc chỉnh sửa hồ sơ, bắt đầu phát LIVE, v.v. trong một khoảng thời gian (thường là từ 24 đến 48 giờ). Trong một số trường hợp, TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn ở trạng thái chỉ xem (thường là từ 72 giờ đến một tuần). Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn không thể đăng, gửi tin nhắn trực tiếp (DM) hoặc tương tác với nội dung trong suốt thời gian đó.

Cấm vĩnh viễn: Sau khi vi phạm nhiều lần, TikTok có thể gửi thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Nếu bạn tiếp tục vi phạm tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn trên TikTok

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
icon

Giao hàng tận nhà trên toàn quốc

icon

Chính sách bảo hành

Bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong 30 ngày

icon

Hỗ trợ 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email, Zalo, Facebook, hotline... để nhận tư vấn