TẠI SAO SAU KHI THU ÂM, BẢN GHI LẠI KHÔNG CÓ TIẾNG?

Sau khi ghi âm bằng micro nhưng file thu lại không có tiếng là vấn đề mà không ít người gặp phải. “Thủ phạm” của tình trạng này có thể từ những lý do dưới đây.

 

1. Micro hết pin hoặc bị tắt tiếng

Nếu trong quá trình sử dụng mà micro không thu âm thì khả năng cao là pin đã cạn kiệt khiến mic không thể hoạt động được. Bạn có thể theo dõi lượng pin thông qua đèn báo trên sản phẩm hoặc màn hình trên dock sạc tùy theo mỗi dòng.

Ngoài ra cũng có thể bạn đã quên không bật tiếng. Đặc biệt, với dòng mic GoChek Ultra còn có thêm chế độ Tắt tiếng, do đó trước khi thu âm hay quay video, hãy kiểm tra kĩ xem micro đã bật tiếng hay chưa.

 

2. Chưa kết nối với micro với thiết bị thu

Việc kiểm tra kết nối là bước quan trọng nhất nhưng cũng là khâu mọi người hay bỏ qua nhất. Nếu bạn muốn kiểm tra micro xem đã kết nối thành công hay chưa thì có thể theo dõi đèn báo kết nối, check lại file vừa thu hoặc yêu cầu người cầm mic di chuyển ra xa và nói vào mic, nếu dải âm lượng trên màn hình thiết bị có tín hiệu thì micro đã kết nối thành công với thiết bị thu.

 

3. Khoảng cách giữa micro và đầu thu quá xa

Mỗi dòng micro lại có khoảng cách thu âm và kết nối khác nhau:

 • Micro GoChek Ultra: Kết nối ổn định, bắt nhạy, hoạt động tốt lên đến bán kính 25m.

 • Micro GoChek Ultra Plus: Khoảng cách thu lên tới 100m khi không vật cản, 25m khi có vật cản.

Cần lưu ý thu âm trong phạm vi hoạt động của mic để các thiết bị có thể truyền và nhận tín hiệu ổn định trong giới hạn cho phép.

 

4. Lỗi do thiết bị

Nếu kiểm tra mic mà không thấy dấu hiệu gì thì có thể vấn đề nằm ở thiết bị của bạn. Hãy thử khởi động lại hoặc kiểm tra chức năng thu âm trên thiết bị xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu xác định có vấn đề, hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

  ← Bài trước Bài sau →
  Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
  icon

  Giao hàng tận nhà trên toàn quốc

  icon

  Chính sách bảo hành

  Bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong 30 ngày

  icon

  Hỗ trợ 24/7

  Hãy liên hệ với chúng tôi qua email, Zalo, Facebook, hotline... để nhận tư vấn