Những lưu ý để dùng mic thu âm chuẩn hơn, hay hơn, có thể bạn chưa biết

Mic GoChek Ultra là dòng mic thu âm dành cho điện thoại được yêu thích nhất hiện nay, nhờ sự tiện lợi, gọn nhẹ, kết nối nhanh, lọc ồn tốt, chất lượng thu âm ổn định. Ở bài viết dưới đây, GoChek đưa ra một số lưu ý trong cách sử dụng để các bạn có thể nắm được cách sử dụng chuẩn hơn và những tips dùng mic hiệu quả hơn.

 

1. Chỉ bật chế độ lọc ồn khi thật sự cần thiết

- Chỉ bật chế độ lọc ồn khi bạn muốn loại bỏ tối đa các tạp âm trong video (80-90%) hay trong môi trường có tiếng ồn nhiều. Vì khi dùng ở chế độ này, giọng sẽ có thể thay đổi chút do mic xử lý âm thanh lọc âm kĩ hơn. 
 
- Ở chế độ thu âm thường ( không gạt cần lọc âm), giọng bạn đã rõ ràng hơn, có tự động lọc tạp âm nhẹ và vẫn đảm bảo giọng được tự nhiên nhất, giữ được độ trầm, ấm của voice.
 
Mic thu âm GoChek Ultra tích hợp công nghệ smart CSC giúp cải thiện chất lượng âm thanh đầu vào, giữ được giọng trong, ấm, tự nhiên, hạn chế tình trạng nghẹt âm, méo âm hay thấy ở các mic thu âm cho điện thoại thông thường.

2. Không để mic quá sát miệng

- Để mic thu âm quá sát miệng sẽ có thể gây ra tiếng rè hoặc tiếng hơi thở ăn vào mic, dẫn đến chất âm không hay.

- Hãy để mic cách miệng 30-40 cm. Cài ở cổ áo hoặc để cố định trên bàn, hạn chế di chuyển đưa mic xa/gần miệng liên tục.
Nếu cổ áo gần miệng, hãy cài mic ở góc chéo so với miệng, không để thẳng ngay gần miệng.

- Với những bạn có giọng nói to, giọng bắt mic nhiều thì có thể để xa hơn. Hoặc bạn cũng có thể để mic thu âm trên bàn, phủ/quấn thêm lớp giấy ăn mỏng để đóng vai trò như miếng lọc gió giúp tiếng được êm hơn.

3. Thu âm trong khoảng cách cho phép, tránh vật cản

Mic GoChek Ultra có thể bắt tín hiệu trong bán kính 20m  khi không vật cản và 8m khi có vật cản. Tuy nhiên khoảng cách để thu âm tốt nhất là 10m đổ lại và không có vật cản. 

4. Test mic trước khi quay, đảm bảo mic kết nối thành công

- Với dòng iphone, kết nối trực tiếp, bạn chỉ cần cắm đầu thu vào điện thoại, mở mic và sẵn sàng sử dụng để quay video/ghi âm
- Với một số dòng Samsung, Android, ViVo, ... bạn sẽ cần dùng qua app hoặc mở cài đặt bật kết nối OTG trên điện thoại để hỗ trợ khi dùng mic. Một số ứng dụng để quay video bạn có thể tham khảo như: capcut, vivavideo, Cinama FV-5, Basic Camera, Open camera, Footej Camera, ...
- Ốp điện thoại dầy có thể khiến cho đầu thu chưa được cắm hết vào điện thoại. Hãy thử bỏ ốp ra khi không kết nối được nhé.
- Thử đảo chiều đầu thu nếu chưa thấy kết nối thành công.
- Test thử mic trước khi quay qua ứng dụng ghi âm/ quay video trên điện thoại.

5. Dùng sạc tiêu chuẩn 5V1A. Không dùng sạc nhanh để sạc mic

Việc dùng các loại sạc nhanh, công suất lớn không tương thích có thể khiến cho mic bị nóng, hỏng.
Mic GoChek Ultra có phân loại mic có hộp sạc hoặc loại không có hộp sạc. Bạn có thể lựa chọn sạc mic qua hộp hoặc cắm điện trực tiếp lên thân mic.

Qua những tips ở trên, GoChek hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn, sử dụng hiệu quả hơn với mic thu âm cho điện thoại GoChek Ultra.

 

Xem thêm các bài viết khác:

- Công nghệ Smart CSC trong micro GoChek Ultra
Nắm vững nghệ thuật ghi hình với chất lượng âm thanh xuất sắc trên điện thoại của bạn
Top các công việc giúp bạn kiếm tiền từ giọng nói của mình

 

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
icon

Giao hàng tận nhà trên toàn quốc

icon

Chính sách bảo hành

Bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong 30 ngày

icon

Hỗ trợ 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email, Zalo, Facebook, hotline... để nhận tư vấn